Xuất xứ và nguồn gốc của cây cà phê The Green Coffee: Máy pha cà phê chính hãng - Máy pha cafe giá tốt

Xuất xứ và nguồn gốc của cây cà phê

Xuất xứ và nguồn gốc của cây cà phê
Thứ Sáu,
12/04/2024
Đăng bởi: The Green Coffee

Cây cà phê đầu tiên có nguồn gốc từ vùng núi cao của Ethiopia vào khoảng thế kỷ thứ 9. Người Ethiopia đã sử dụng quả cà phê để tạo ra một loại đồ uống thú vị. Cây cà phê được phát hiện tại khu vực Kaffa của Ethiopia, nơi người dân đã sử dụng quả cà phê để tạo ra một loại đồ uống thú vị từ hàng nghìn năm trước.

Từ nguồn gốc chính thức ở Ethiopia, cây cà phê đã lan rộng sang nhiều khu vực khác ở châu Phi, sau đó là châu Á và châu Mỹ Latinh.Hiện nay, cà phê được trồng và sản xuất ở hơn 70 quốc gia trên khắp thế giới, với các quốc gia như Brazil, Colombia, Vietnam, Indonesia và Ethiopia là những nhà sản xuất cà phê lớn nhất.

 

 

Cây cà phê thuộc họ Rubiaceae và thuộc loại Coffea. Có khoảng 25-100 loài khác nhau, nhưng chỉ có hai loài phổ biến nhất được sử dụng thương mại: Coffea arabica và Coffea canephora (hay còn gọi là Robusta). Thời gian trưởng thành từ khoảng 3-5 năm để đạt đến tuổi trưởng thành và được thu hoạch khi chúng đã chín đỏ. Cà phê Arabica thường mất khoảng 5-7 năm từ khi trồng mới đạt hiệu suất sản xuất tốt nhất. Trong khi đó, cây cà phê Robusta có thể cho quả sau khoảng 3-4 năm.

Cây cà phê Arabica thực sự mất một khoảng thời gian khá lâu để phát triển và cho trái. Quá trình phát triển này bao gồm thời gian để cây phát triển, ra hoa, và cuối cùng là cho trái. Sau đó, quá trình thu hoạch và chế biến cũng mất thêm thời gian và công sức. Điều kiện địa lý và khí hậu địa phương có ảnh hưởng lớn đến thời gian trưởng thành của cây cà phê. Trong những vùng có khí hậu ấm áp và đất phù sa giàu chất dinh dưỡng, cây cà phê có thể phát triển nhanh hơn và thu hoạch sớm hơn.

 

 

Brazil là quốc gia sản xuất cà phê lớn nhất trên thế giới, chiếm khoảng 35% sản lượng toàn cầu, theo sau bởi các quốc gia như Colombia, Ethiopia, và Vietnam. Cà phê là loại thức uống phổ biến nhất trên thế giới, với hàng tỷ cốc cà phê được tiêu thụ mỗi ngày.

 

 

Trong quả cà phê, hạt cà phê được bảo vệ bởi một lớp vỏ ngoài. Khi chế biến, lớp vỏ này được loại bỏ, và hạt cà phê được sấy khô và rang. Cà phê không chỉ là một loại thức uống, mà nó còn có thể có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cà phê chứa caffeine, một chất kích thích, và cũng có chứa các chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng như axit chlorogenic.

Môi trường, độ cao, địa hình và phương pháp chế biến đều ảnh hưởng đến hương vị của cà phê. Điều này làm cho từng loại cà phê địa phương có hương vị riêng biệt và đặc trưng. Cây cà phê được trồng trên toàn thế giới, tập trung ở các vùng nhiệt đới và gần đường xích đạo.

 

 

Những thông tin này thú vị chứ? Bạn đã biết cà phê là cây trồng thích nghi tốt nhất ở các nước nhiệt đới, vậy bạn có thắc mắc cà phê có trồng được ở các nước ôn đới xứ lạnh hay không? Các kỷ lục liên quan đến cà phê? Những công dụng ít người biết của cà phê?

 

 

Bạn có thể theo dõi chuyên mục blog tin tức đánh giá từ The Green Coffee để có thêm nhiều thông tin bổ ích thú vị về cà phê, thức uống mà chúng ta cùng quan tâm nhé. ►LINK

popup

Số lượng:

Tổng tiền: