Sự khác biệt về khẩu vị cà phê ở các tỉnh thành phố The Green Coffee: Máy pha cà phê chính hãng - Máy pha cafe giá tốt

Sự khác biệt về khẩu vị cà phê ở các tỉnh thành phố

Sự khác biệt về khẩu vị cà phê ở các tỉnh thành phố
Thứ Sáu,
07/06/2024
Đăng bởi: The Green Coffee - HCM

 

Việt Nam là một quốc gia có văn hóa cà phê phong phú và đa dạng, và mỗi tỉnh thành phố lại có những đặc điểm riêng trong cách thưởng thức cà phê. Dưới đây là một số sự khác biệt về khẩu vị cà phê ở một số tỉnh thành phố lớn của Việt Nam: 

Hà Nội:

Cà phê đen (cà phê sạch) là phổ biến ở Hà Nội. Người dân thường thích cà phê có vị đậm đà và đắng. Pha phin là phương pháp pha chế cà phê được ưa chuộng ở đây. Cà phê phin được pha cẩn thận để tạo ra hương vị đặc trưng.

Cà phê sữa ở đây thì được gọi là cà phê nâu, là cà phê đậm với sữa đặc, không bỏ đá và cho nhiều cà phê nên nó vẫn giữ được vị đắng đặc trưng.

Cà phê trứng ra đời đầu tiên chính là tại cafe Giảng năm 1946, do cụ Nguyễn Văn Giảng sáng tạo ra. Nguồn gốc món đồ uống này là khi làm bartender cho khách sạn 5 sao Sofitel Metropole Hanoi, vì thiếu sữa tươi pha cà phê nên cụ Giảng đã nghĩ đến cách thử dùng trứng để pha chế.

 

 

Sài Gòn (TP.HCM):

Cà phê sữa đá là loại cà phê phổ biến nhất ở Sài Gòn. Đây là loại cà phê ngọt và đậm đà, thường được thưởng thức vào buổi sáng. Cà phê phin và cà phê pha máy cũng được ưa chuộng, nhưng thường được pha nhẹ nhàng hơn so với ở Hà Nội.

Ngoài ra, bạc sỉu là thức uống phổ biến ở TPHCM, được ưa chuộng ở tất cả mọi độ tuổi, và quán nào hầu như cũng có món này. Cà phê khá ngọt, loãng và ít vị đắng hơn cà phê của người miền Bắc. Câu nói “Sài Gòn cà phê sữa đá” ra đời từ thói quen uống cà phê đặc trưng tại thành phố nhộn nhịp này.

 

Đà Lạt:

Cà phê sữa đá và cà phê đen là hai loại phổ biến nhất ở Đà Lạt, thường được thưởng thức trong không gian yên bình của các quán cà phê nằm ở các con hẻm nhỏ.

Thưởng thức cafe Đà Lạt còn là một cảm giác ta đang ở rất gần những cánh đồng cà phê, đang ở trong lòng mảnh đất đã nuôi dưỡng những đồi cà phê, nơi các hạt cà phê lớn lên và phát triển, tạo nên cảm giác khó tả cho người yêu cà phê.

 

 

Hải Phòng:

Cafe cốt dừa có nguồn gốc từ Hải Phòng, đây là một thức uống độc đáo với sự kết hợp giữa cafe đen, sữa đặc, cốt dừa sánh mịn, đá viên, tạo nên một món uống đặc biệt thú vị.

 

 

Huế:

Cà phê muối đặc sản Huế là một món độc đáo trong ẩm thực Việt Nam. Món này kết hợp giữa vị đắng của cà phê và vị mặn của muối, tạo nên một hương vị đặc biệt và khác biệt so với cà phê truyền thống. Muối thường được thêm vào cùng với cà phê khi pha chế, tạo ra một hỗn hợp độc đáo và thú vị. Đây là một trong những trải nghiệm ẩm thực độc đáo mà du khách thường muốn thử khi đến với Huế.

 

Văn hóa và lối sống của từng khu vực cũng ảnh hưởng đến cách thưởng thức cà phê. Ví dụ, ở Hà Nội, việc thưởng thức cà phê trứng có thể được coi là một phần của trải nghiệm du lịch văn hóa, trong khi ở Đà Nẵng, việc ngồi uống cà phê phin và ngắm phố phường có thể là một trải nghiệm thú vị về văn hóa đường phố.

 Từ những quán cà phê cổ điển và đậm chất văn hóa ở Hà Nội đến những quán cà phê hiện đại và sáng tạo ở Sài Gòn, mỗi quán cà phê đều có không gian và phong cách riêng.

Mua cà phê tại đây LINK

popup

Số lượng:

Tổng tiền: