Nguồn gốc của máy pha cà phê The Green Coffee: Máy pha cà phê chính hãng - Máy pha cafe giá tốt

Nguồn gốc của máy pha cà phê

Nguồn gốc của máy pha cà phê
Thứ Hai,
01/04/2024
Đăng bởi: The Green Coffee

Máy pha cà phê có nguồn gốc từ thế kỷ 19, khi người ta bắt đầu phát triển các thiết bị để giúp cho việc pha cà phê một cách thuận tiện và hiệu quả hơn. Trước khi có máy pha cà phê, việc pha cà phê thường được thực hiện bằng cách đun nước và cà phê trong một ấm và sau đó sử dụng một bộ lọc để để lấy nước cà phê. Tuy nhiên, việc này mất nhiều thời gian và không hiệu quả.

Một số người đã bắt đầu phát triển các thiết bị pha cà phê tự động hơn vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Các máy pha cà phê đầu tiên thường sử dụng áp lực nước để ép qua cà phê nén để tạo ra cà phê espresso. Một trong những mô hình đáng chú ý nhất là máy pha cà phê của Angelo Moriondo, một nhà phát minh người Ý, đã được giới thiệu vào năm 1884 tại Turin, Italy.

Từ đó, nhiều nhà sản xuất đã phát triển và cải tiến máy pha cà phê, bao gồm Gaggia, Breville, Lamvita, Casadio.... và nhiều công ty khác. Máy pha cà phê ngày nay có nhiều loại và kích thước khác nhau, từ máy pha cà phê espresso cho đến các loại máy tự động pha cà phê đơn giản và hiện đại.

Máy pha cà phê có mặt tại Việt Nam từ năm nào?

Máy pha cà phê đã có mặt tại Việt Nam từ những năm 1990, khi nền kinh tế của Việt Nam mở cửa và thị trường tiêu thụ bắt đầu phát triển. Trong giai đoạn này, các nhà hàng, quán cà phê và khách sạn bắt đầu sử dụng máy pha cà phê để phục vụ cà phê cho khách hàng một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn.

 

Trước đó, cà phê ở Việt Nam thường được pha theo phong cách truyền thống với phin cà phê (phin cà phê là một dụng cụ pha cà phê truyền thống của Việt Nam), nhưng sự ra đời của máy pha cà phê đã mang lại sự tiện lợi và đa dạng hơn cho việc chuẩn bị và phục vụ cà phê. Từ đó, máy pha cà phê trở thành một phần quan trọng trong văn hóa cà phê của Việt Nam và được sử dụng rộng rãi trong ngành dịch vụ thức uống.

Những máy pha cà phê đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam có thể đã được nhập khẩu từ các quốc gia sản xuất máy pha cà phê hàng đầu như Ý, Pháp hoặc Đức. Các nhà hàng, quán cà phê và khách sạn là những địa điểm đầu tiên sử dụng máy pha cà phê để nâng cao chất lượng và hiệu suất trong việc phục vụ cà phê cho khách hàng.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, máy pha cà phê đã trở thành một phần không thể thiếu trong ngành dịch vụ thức uống tại Việt Nam, và có nhiều loại máy pha cà phê khác nhau được sử dụng phổ biến trong cả quán cà phê và gia đình.

Tại The Green Coffee, chúng tôi có bán nhiều máy pha cà phê phù hợp cho nhiều nhu cầu của bạn. Máy pha cà phê cho gia đình, máy pha cà phê cho văn phòng, máy pha cà phê bán cafe take away. Ngoài ra The Green Coffee còn cung cấp cà phê hạt chuyên dùng cho máy pha cafe, chất lượng tốt, tư vấn mở quán cho các quán cà phê trên toàn quốc.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: