Cà phê espresso có hương vị như thế nào? The Green Coffee: Máy pha cà phê chính hãng - Máy pha cafe giá tốt

Cà phê espresso có hương vị như thế nào?

Cà phê espresso có hương vị như thế nào?
Thứ Tư,
10/04/2024
Đăng bởi: The Green Coffee

Cà phê espresso có hương vị như thế nào?

 

Cà phê espresso được pha chế bằng cách đưa nước nóng dưới áp lực cao qua máy pha cà phê. Quá trình này giúp trích xuất hương vị và chất dinh dưỡng từ cà phê một cách nhanh chóng và mạnh mẽ, tạo ra một tách cà phê có vị đậm, đắng, và đặc biệt là lớp bọt kem mịn trên mặt tách cà phê, được gọi là "crema".

 

 

Hương vị của cà phê espresso có thể được mô tả như sau:

Đậm và đắng: Cà phê espresso thường có hương vị đậm đà, đắng, với hậu vị kéo dài. Đây là kết quả của việc trích xuất hương vị từ cà phê nén dưới áp lực cao.

Độ đặc và mịn: Espresso có độ đặc và mịn cao, với lớp crema mịn trên mặt tách cà phê. Crema thêm vào cảm giác mịn màng và độ đậm của cà phê.

Tất nhiên, hương vị của mỗi tách cà phê espresso còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như loại hạt cà phê sử dụng, phương pháp rang và pha chế, cũng như cách duy trì và vệ sinh máy pha cà phê.

 

 

Còn nếu bạn đã thích cà phê espresso, bạn đã biết hương vị của các loại cà phê pha máy khác được pha chế từ cafe espresso chưa?

Đây là menu tham khảo cho một quán cà phê kinh doanh cà phê pha máy với các món cơ bản từ cafe espresso:

Espresso nguyên bản:

Espresso là loại cà phê được pha bằng cách ép nước nóng qua cà phê bột nén rất mịn, tạo ra một lượng cà phê đậm đặc và đậm vị. Espresso thường được sử dụng làm cơ sở cho nhiều loại cà phê khác như Latte, Cappuccino, Mocha, và Americano.

 

 

Latte:

Latte là một loại cà phê espresso pha trộn với sữa nóng và một lượng nhỏ bọt sữa. Thường được phục vụ trong cốc lớn, Latte có hương vị mềm mại của sữa kết hợp với vị đắng và đậm đặc của espresso.

 

Cappuccino:

Cappuccino là một loại cà phê espresso có sự kết hợp của espresso, sữa hơi nóng và một lượng lớn bọt sữa.

Cappuccino thường được phục vụ trong cốc nhỏ và có một lớp bọt sữa đặc biệt trên mặt.

 

Mocha:

Mocha là một loại cà phê espresso được pha trộn với sữa nóng và sô cô la. Thường được thêm vào là một lớp kem tươi trên mặt, Mocha có hương vị ngọt ngào, cacao và hương vị đậm đặc của espresso.

 

Americano:

Americano là một loại cà phê được pha bằng cách thêm nước nóng vào một shot espresso. Kết quả là một cốc cà phê nhẹ nhàng hơn so với espresso gốc, nhưng vẫn giữ được hương vị đắng và đậm đặc của espresso.

 

Để được tư vấn về công thức pha chế, cách pha chế các thức uống từ cà phê pha máy. Bạn có thể liên hệ chúng tôi tại cửa hàng trực tuyến The Green Coffee - cửa hàng chuyên bán máy pha cà phê và cung cấp cà phê hạt cho cà phê pha máy, tư vấn set up quán trên toàn quốc.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: