Cách pha một ly cà phê pha máy thơm ngon The Green Coffee: Máy pha cà phê chính hãng - Máy pha cafe giá tốt

Bí quyết để pha một ly cà phê pha máy thơm ngon

Bí quyết để pha một ly cà phê pha máy thơm ngon
Thứ Ba,
19/03/2024
Đăng bởi: The Green Coffee

Để pha một ly cà phê pha máy thơm ngon, bạn có thể tham khảo các bước sau: 

Chuẩn bị nguyên liệu: Sử dụng từ 18-20g cà phê nguyên chất đã xay thành dạng bột mịn. Tránh sử dụng cà phê đã tẩm ướp các hương liệu hay thành phần khác. 

Nước: Dùng nước tinh khiết không có Clo, lượng vừa đủ. 

Khởi động máy pha cà phê: Nếu máy có bình chứa nước, rót nước theo liều lượng vừa đủ vào bình. Khởi động máy trước từ 20 phút để làm nóng nước. 

Nhiệt độ và áp suất: Quá trình này bạn theo dõi thông số nhiệt độ chỉ 90 độ C và áp suất 9 bar. 

Pha cà phê: Cho bột cà phê vào bộ lọc gắn vào tay cầm, gạt bề mặt bộ lọc để loại bỏ cà phê thừa và dùng temper để nén cà phê thật chặt. 

Lắp tay cầm vào máy: Làm vệ sinh qua họng pha bằng cách xả nước tầm 3 đến 5s, cho chất cặn theo tia nước ra ngoài. 

Pha cà phê: Đặt ly dưới vòi, bật chế độ pha cà phê và chờ đợi cà phê được chiết ra. Trung bình để pha 1 shot espresso khoảng 30ml sẽ mất tầm 25 đến 30s. 

Việc thêm đường vào cà phê pha máy hay không tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Một số người thích hương vị nguyên bản của cà phê và chọn không thêm đường, trong khi người khác thích vị ngọt và thêm đường vào cà phê của họ. Đối với cà phê Espresso, việc thêm đường có thể làm nổi bật hương vị và cân bằng độ đắng, nhưng nếu bạn thích cảm nhận đầy đủ vị đắng đặc trưng của cà phê, bạn có thể uống không đường. Điều quan trọng là tìm ra sự cân bằng phù hợp với khẩu vị của bạn. 

Hãy chú ý đến việc nén cà phê và thời gian pha để đảm bảo ly cà phê có hương thơm đặc trưng và vị đậm đà. Chúc bạn pha chế thành công! 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: