Cà Phê Trứng The Green Coffee: Máy pha cà phê chính hãng - Máy pha cafe giá tốt

Cà Phê Trứng

Cà Phê Trứng
Thứ Tư,
19/04/2023
Đăng bởi: The Green Coffee

Vietnamese Egg Coffee 

Giữa muôn vàn loại thức uống nói chung và cà phê nói riêng trên thế giới, cà phê trứng vẫn mang một nét rất riêng từ cách pha chế đến cách thưởng thức. Ai chưa một lần thử sẽ không thể biết cái đặc biệt quyến rũ của một loại cà phê chỉ của Việt Nam, mang đậm chất riêng của Hà Nội này.

1. Cà phê trứng ra đời từ đâu?

Nói đến cà phê trứng người ta không thể không nhắc đến cụ Giảng – người đã sáng tạo nên thức uống độc đáo, mang nét quyến rũ của riêng Hà Nội. Cụ Giảng từng là người pha chế cho khách sạn Metropole Hanoi được tiếp xúc với nhiều loại cà phê, nhiều cách pha cà phê khác nhau. Ngày ấy, vì thiếu sữa tươi, với kinh nghiệm của riêng bản thân cùng với trăn trở về một loại thức uống chỉ của riêng Việt Nam, cụ đã dùng trứng thay thế, tạo nên tách cà phê trứng quyến rũ không chỉ với người Việt Nam mà cả các du khách nước ngoài cho đến tận ngày nay. Quán café cụ mở cùng menu cà phê trứng độc nhất đã mang lại nét quyến rũ thật riêng, khó cưỡng lại cho bất kỳ ai từng thử. Tại đó, cà phê trứng ra đời.

2. Tách cà phê trứng được tạo ra như thế nào?

Nguyên liệu:

 • 3 muỗng bột cà phê
 • 2 muỗng sữa đặc
 • 1 quả trứng gà tươi
 • Mật ong
 • Đường

Cách pha chế: 

 1. Cà phê: cà phê được pha riêng, phải là cà phê nguyên chất. Có thể pha bằng cà phê bằng phin truyền thống, hay bằng các loại máy pha cà phê đều được
 2. Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng
 3. Đối với lòng đỏ: cho vào một ít mật ong, dúng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt. 
 4. Đối với lòng trắng: cho vào mội ít mật ong và đường, dùng máy đánh đến khi bông xốp
 5. Cho sữa đặc vào cà phê, khuấy đều. Khi làm cà phê trứng, cà phê cần phải nóng. 
 6. Đổ phần lòng đỏ trứng lên trên, tiếp đến là phần lòng trắng và thưởng thức ngay khi còn nóng. 

 

Mỗi quán cà phê, mỗi người chủ quán, mỗi người pha chế lại có riêng cho mình những “bí kíp” độc nhất, sự khác biệt của từng loại nguyên liệu, lượng nguyên liệu pha chế, thời gian, nồng độ,… mà cà phê trứng ở mỗi hàng quán lại mang một hình ảnh, một chất lượng, một hương vị khác nhau.

 

The Green Coffee cung cấp từ nguyên liệu cà phê chất lượng cao đến máy pha cà phê chính hãng, máy pha cà phê gia đình, phù hợp với đa dạng nhu cầu sử dụng và thưởng thức cà phê. 
Showroom: 334 Hai Bà Trưng, P.6, Đà Lạt, Lâm Đồng
Văn phòng Nha Trang: 04 Nguyễn Thiện Thuật, P.Tân Lập, Nha Trang
Văn phòng Sài Gòn: 546/2 Bình Qưới, P.28, Quận BT, Hồ Chí Minh
Hotline / Zalo: 0908091100
Fanpage: Thegreencoffee.vn - Máy pha cà phê chính hãng 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: